4 sự thật có thể bạn chưa biết về mùi hương nước hoa cao cấp

4 sự thật có thể bạn chưa biết về mùi hương nước hoa cao cấp

Bạn đã nghe nhiều đến cụm từ nước hoa cao cấp, tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu rõ các nét đặc trưng của dòng nước hoa này. Dưới đây là 4 sự thật có thể bạn chưa biết về mùi hương nước hoa cao cấp. Cùng tìm hiểu xem nhé.

Hương nước hoa cao cấp - hoa là thành phần quan trọng

Hoa là biểu tượng tượng trưng cho vẻ đẹp tiềm tàng, vĩnh cửu

Hoa là biểu tượng tượng trưng cho vẻ đẹp tiềm tàng, vĩnh cửu. Có rất nhiều loại hoa với những mùi hương khác nhau. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để thiết kế nên những dòng nước hoa với hàng ngàn mùi hương khác nhau. Trong những lọ nước hoa cao cấp, hoa chính là thành phần quan trọng nhất để chế tạo nên các mùi hương đặc trưng, thể hiện rõ tính cách của người sử dụng.

Những loài hoa có hương đặc trưng và lưu giữ được độ lưu hương lâu như: Hoa lài, hoa bưởi, hoa hồng. Đây là những loài hoa đặc trưng, thường xuyên được sử dụng và là thành phần quan trọng trong những lọ nước hoa cao cấp. Thường họ sẽ dùng hoa tươi sạch để giữ được độ lưu hương lâu dài nhất có thể.

Nhóm hương được ưa chuộng: hương gỗ, vani và cam quýt

Có 2 xu hướng nước hoa chính: Xu hướng nước hoa theo mùa và xu hướng nước hoa theo nhóm mùi. Dựa vào 2 xu hướng này, người dùng sẽ đưa ra được dòng nước hoa thích hợp với bản thân. Nói về nhóm mùi, có 3 nhóm mùi phổ biến: Hương gỗ, Vani và cam quýt. Nếu bạn có tìm hiểu về các dòng nước hoa cao cấp, bạn sẽ thường xuyên thấy 3 nhóm mùi này trong trong các thông tin về sản phẩm.

Hương gỗ, vani, cam quýt là 3 mùi hương tạo cảm giác ngọt thanh, tươi mát, dễ chịu đối với mọi người, vì vậy chúng thường xuyên xuất hiện và được ưa chuộng đối với những tín đồ yêu nước hoa. Bên cạnh đó, 3 mùi này có độ lưu hương lâu, đây là một tiêu chí quan trọng khi người dùng quyết định mua nước hoa. Còn lại, đối với xu hướng nước hoa theo mùa, về mùa Hè thì mùi hương được ưa chuộng sẽ là nhóm mùi hương trong trẻo và thanh mát hay những hương ngọt ngào cho mùa Xuân.

Mùi hương nước hoa trên mỗi cơ thể khác nhau

Mỗi người có một mùi cơ thể đặc trưng và riêng biệt, vậy nên khi sử dụng nước hoa cao cấp, mùi hương sẽ không có sự đồng đều trên mỗi người

Mỗi người có một mùi cơ thể đặc trưng và riêng biệt, vậy nên khi sử dụng nước hoa cao cấp, mùi hương sẽ không có sự đồng đều trên mỗi người. Điều này cũng giải thích tại sao bạn cảm thấy mùi hương trên cơ thể người khác lại có mùi khác lạ và cuốn hút hơn, đặc biệt đối với người mà bạn yêu thích. Bên cạnh đó, thức ăn, nhiệt độ cơ thể và môi trường cũng tác động đến mùi hương nước hoa.

Lý giải trên cũng có thể giải thích thắc mắc thú vị là tại sao mùi hương trên người lại khác với hương mẫu giấy thử ở cửa hàng. Đó là lý do bạn nên thử nước hoa trên da thật mà không phải là mẫu giấy thử. Thường trên mẫu giấy thử, nước hoa sẽ lên mùi đặc trưng nhất, không bị pha tạp thêm bất cứ mùi gì nữa.
Nước hoa có thể hương tổng hợp nhân tạo
Không phải tất cả các loại nước hoa cao cấp đều được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, một số loại nước hoa có chứa thành phần hương tổng hợp nhân tạo. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, có thể là do chi phí của các thành phần thiên nhiên đắt hơn. Hơn thế nữa, dùng những thành phần thiên nhiên làm hương không phải dễ dàng. 
Các hương thiên nhiên rất đẹp mà cũng rất phức tạp, khó có thể hình thành những phương pháp mùi đồng nhất. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác khiến nhà sản xuất dùng thành phần tổng hợp là vì vấn đề bảo vệ môi trường. Họ không dùng gỗ đàn hương thực sự để hạn chế việc chặt cây, thay vào đó là sử dụng những phương pháp sao chép mùi hương thật. 
Tuy nhiên, không phải hương nước hoa nào cũng có thể tổng hợp được. Điển hình là khi chiết xuất hương đào hay hương dừa đặc trưng, càng thiên nhiên thì càng nhẹ nhàng hấp dẫn. Trong khi đó, hương tổng hợp rất mạnh sẽ tạo cảm giác tiêu cực khi xịt ra.
Trên đây là một số điều có thể bạn chưa biết về nước hoa cao cấp. Đây là những dòng nước hoa thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng, tinh tế, thể hiện nét cá tính riêng của bạn.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận