5 mẹo xịt nước hoa giúp lưu giữ hương thơm dài lâu

5 mẹo xịt nước hoa giúp lưu giữ hương thơm dài lâu

Bên cạnh việc lựa chọn được hương nước hoa chính hãng phù hợp, bạn cũng cần biết cách xịt nước hoa sao cho hương thơm có thể lưu giữ dài đâu. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo xịt nước hoa đúng chuẩn để lưu hương suốt cả ngày.Thời điểm xịt nước hoa phù hợp

Theo như các chuyên gia về nước hoa, thời điểm xịt nước hoa tốt nhất dành cho bạn là ngay sau khi vừa tắm xong. Bởi lúc này, làn da của bạn đã được làm sạch và có được độ ẩm của nước, nó giúp cho các phân tử mùi hương nước hoa chính hãng có thể dễ dàng bám và quyện chặt lên da. Bên cạnh đó, không khí xung quanh bạn lúc này còn đang được bao bọc bởi một tầng hơi nước mỏng li ti khiến cho nước hoa xuyên qua làn hơi này có thể bao phủ đều trên cơ thể. Mùi hương bám chặt và đều trên da giúp cho bạn có thể lưu giữ hương thơm được dài lâu hơn.

Vị trí xịt nước hoa lý tưởng

Để giúp hương nước hoa chính hãng lưu giữ lâu trên cơ thể, bạn cần biết vị trí xịt nước hoa đúng chuẩn. Theo các chuyên gia, những vị trí lý tưởng để bạn xịt nước hoa chính là gáy, sau tai, bên trong khuỷu tay, cổ tay và sau đầu gối. Đây là những vị trí có mạch đập mạnh và tỏa nhiệt giúp cho nước hoa khi xịt lên có thể lan tỏa một cách tự nhiên và dễ dàng.

Để giúp hương nước hoa lưu giữ lâu trên cơ thể, bạn cần biết vị trí xịt nước hoa đúng chuẩn

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước hoa để xịt lên ngực, lên bàn tay rồi vuốt nhẹ lên tóc và một chút sau lưng để hương thơm được bao phủ dày hơn. Mọi người sẽ cảm nhận được mùi hương của bạn dù đứng ở bất kỳ hướng nào.

Đồng bộ mùi hương trên cơ thể

Để cho những chai nước hoa chính hãng có thể phát huy hết mùi hương của mình một cách bền lâu, bạn có thể sử dụng cả bộ sản phẩm chăm sóc da như sữa tắm, kem dưỡng thể, dầu dưỡng,... và nước hoa đồng mùi. Điều này giúp bạn không phải lo lắng khi sử dụng các sản phẩm có hương thơm khác nhau trộn lẫn vào da khiến cho hương nước hoa sử dụng bị biến đổi, không giữ được như ban đầu.

Dưỡng ẩm cho da trước khi xịt nước hoa chính hãng

Làn da được dưỡng ẩm đầy đủ chính là môi trường lý tưởng để nước hoa có thể bám lại và lưu giữ hương thơm thật lâu trên cơ thể bạn. Vì thế, bạn cần dưỡng ẩm da thật tốt trước khi sử dụng nước hoa. Kem dưỡng ẩm sẽ là lớp nền hữu hiệu cho bạn để lưu giữ các phân tử mùi hương bám trụ và tỏa hương tốt nhất. Cách xịt nước hoa chính hãng thích hợp nhất cho bạn là sau khi tắm, bạn hãy xịt một làn hương nước hoa và bước vào đó. Sau đó, bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm rồi xịt nước hoa lên các khu vực cần thiết. Điều này sẽ giúp hương nước hoa được lưu giữ bền lâu.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng vitamin E là một cách để có thể giữ được hương thơm nước hoa trên cơ thể. Đặc biệt, sản phẩm này sẽ phát huy tác dụng tốt nhất đối với các sản phẩm nước hoa có thành phần là hương cam chanh. Vitamin E cũng là một lớp nền dưỡng ẩm và là môi trường để nước hoa bám vào, giúp mùi hương khó bị bốc hơi.

Vỗ nhẹ nước hoa

Khi sử dụng nước hoa, bạn không nên dùng tay để xoa mạnh nước hoa lên da hay xịt nước hoa lên cổ tay rồi chà xát với nhau. Điều này sẽ khiến cho các phân tử nước hoa của bạn bị xáo trộn, gây nên biến đổi mùi hương. Do đó, khi sử dụng nước hoa chính hãng, bạn chỉ nên chấm nhẹ nước hoa lên da. Ngoài ra, nếu không cần thiết thì bạn hãy để nước hoa được khô tự nhiên trên da sau khi xịt là tốt nhất.

Trên đây là 5 mẹo xịt nước hoa đơn giản giúp lưu giữ hương thơm dài lâu. Bạn cần lưu ý xịt nước hoa đúng chỗ, đúng thời điểm cũng như kết hợp với việc dưỡng ẩm, đồng bộ mùi hương trên da để có thể giữ hương thơm nước hoa cả ngày. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm nước hoa chính hãng phù hợp và giữ được hương nước hoa bền lâu khi sử dụng!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận