5 sai lầm phổ biến khi dùng nước hoa không nên mắc phải

5 sai lầm phổ biến khi dùng nước hoa không nên mắc phải

Các dòng nước hoa hàng hiệu giúp bạn thể hiện đẳng cấp và phong cách của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước hoa xách tay chính hãng đúng cách. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà bạn không nên mắc phải.

Trộn lẫn các loại mùi hương

Không trộn lẫn các mùi nước hoa với nhau khi sử dụng, có thể tạo ra mùi hương không mấy dễ chịu

Khi sử dụng các loại mỹ phẩm có mùi hương như nước hoa, kem dưỡng thể, chất khử mùi,... bạn nên lựa chọn các sản phẩm có sự phù hợp với nhau hoặc là cùng một dòng sản phẩm. Đặc biệt, bạn cần lưu ý lựa chọn mùi hương không bị xung đột với nước hoa, nếu không mùi tạo ra có thể gây khó chịu, thay đổi hương nước hoa bạn sử dụng. Do đó, bạn nên dùng các loại kem dưỡng, bôi không mùi để giữ được mùi hương nguyên bản của nước hoa cao cấp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không trộn lẫn các mùi nước hoa với nhau khi sử dụng, có thể tạo ra mùi hương không mấy dễ chịu.

Chà xát nước hoa lên da

Chà xát sẽ khiến cho các tinh thể nước hoa bị phá vỡ, làm mùi hương bị biến đổi

Nhiều bạn thường nghĩ rằng sau khi xịt nước hoa thì việc chà xát lên da sẽ khiến cho mùi hương có thể giữ được lâu và lan tỏa hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Việc bạn chà xát sẽ khiến cho các tinh thể nước hoa bị phá vỡ, làm mùi hương bị biến đổi. Nó sẽ khiến thời gian lưu hương bị giảm bởi lớp hương đầu và giữa dễ bị bay đi.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý các sản phẩm nước hoa xách tay hàng hiệu với mùi hương khác nhau sẽ có thời gian lưu hương cũng khác nhau. Trong đó, mùi hương dạng cây cỏ, hoa quả,... sẽ dễ dàng bay hơi nhất. Nên để có thể giữ hương thơm được bền lâu, bạn hãy lưu ý xịt nước hoa vào vùng da kín đáo rồi để khô một cách tự nhiên.

Vị trí xịt nước hoa không đúng

Vị trí xịt nước hoa sẽ ảnh hưởng đến mùi hương của nước hoa

Nhiều người có thói quen xịt nước hoa sau khi đã ăn mặc và trang điểm đầy đủ. Thực tế, bạn nên xịt nước hoa lên các vùng da trước bởi nếu xịt sau khi mặc quần áo thì mùi hương sản phẩm khó phát huy hết công dụng. Nước hoa khi được tiếp xúc với làn da sẽ có sự lan tỏa, giữ mùi lâu hơn.

Một số vị trí xịt nước hoa như sau tai, cổ tay giúp phát tán mùi hương tốt nhưng bạn không nên xịt loại nước hoa có nhiều dầu. Tóc là địa phương giữ mùi khá tốt tuy nhiên bạn cần lưu ý các loại nước hoa có cồn sẽ khiến tóc bị khô hay nước hoa nhiều dầu khiến tóc khó phát tán mùi, dễ bị bết. Khu vực gáy có thể giữ hương lâu nhất nhưng bạn chỉ nên xịt vào trong mùa lạnh vì nhiệt độ cơ thể có thể khiến hương nước hoa lan tỏa mạnh.

Sử dụng nước hoa xách tay hàng hiệu sai thời điểm

Bạn cần lựa chọn thời điểm sử dụng nước hoa với mùi hương cho phù hợp tùy thuộc vào môi trường, hoàn cảnh bạn tham gia. Việc sử dụng nước hoa vào địa điểm, thời gian không thích hợp có thể khiến người xung quanh cảm thấy không thoải mái. Ban ngày khi đi làm, đặc biệt là vào những thời điểm trời nắng nóng, bạn chỉ nên dùng nước hoa có mùi thơm nhẹ nhàng, không quá đậm. Khi thời tiết lạnh vào mùa đông hay trong các buổi dự tiệc, bạn có thể sử dụng hương nước hoa mạnh hơn.

Dùng nước hoa khi cơ thể có mồ hôi

Xịt nước hoa khi cơ thể có mồ hôi sẽ tạo ra mùi khó chịu

Đây cũng là một sai lầm mà nhiều bạn hay mắc phải khi xịt nước hoa vào lúc cơ thể có mồ hôi. Mọi người thường nghĩ việc này có thể loại bỏ mùi hương khó chịu từ mồ hôi trên cơ thể nhưng suy nghĩ này là rất sai lầm. Cơ thể bạn khi bị bao phủ bởi mồ hôi, dầu sẽ khiến tinh thể nước hoa không thể bám trên da. Hơn nữa, hương nước hoa cùng với mồ hôi sẽ tạo ra mùi khó chịu. Vì thế, bạn cần làm sạch và khô da trước khi xịt nước hoa.

Trên đây là 5 sai lầm phổ biến khi dùng nước hoa không nên mắc phải. Bạn cần lưu ý để sử dụng nước hoa đúng cách, đem lại hiệu quả hương thơm tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nước hoa chính hãng, hãy liên hệ với Nước hoa xách tay Thảo Nguyễn để được tư vấn và lựa chọn hương nước hoa phù hợp nhất với mình. Bạn vui lòng truy cập websitehttps://nuochoathaonguyen.com/ hoặc gọi tới hotline: 0905525710 để được hỗ trợ.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận