Bạn đã biết cách dùng nước hoa đúng chuẩn?

Bạn đã biết cách dùng nước hoa đúng chuẩn?

Nước hoa là một trong những vũ khí lưu hương được rất nhiều người yêu thích. Nếu là tín đồ của những chai nước hoa hàng hiệu đắt tiền, bạn liệu đã biết cách dùng nước hoa đúng chuẩn chưa? Tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây nhé!

1.Các vị trí xịt nước hoa đúng chuẩn

Xịt nước hoa đúng vị trí sẽ giúp mùi hương lên chuẩn hơn


Thông thường, bạn thường xịt nước hoa ở cổ tay và chà nhẹ lên sau gáy. Liệu đây có phải là vị trí xịt nước hoa hàng hiệu đúng. Các vị trí xịt nước hoa “chuẩn không cần chỉnh” bao gồm: Tóc, phía sau tai, bên trong khuỷu tay, lưng, sau đầu gối và rốn.

Rốn, phần bên trong khuỷu tay và phía sau đầu gối là các vị trí có thể tạo ra nhiều nhiệt khi di chuyển. Vì vậy nếu xịt nước hoa tại các vị trí này, hương thơm sẽ bền lâu hơn.

Các vị trí như phía sau tai, lưng giúp lưu hương thơm lâu vì đây là những nơi tập trung các động mạch chủ của cơ thể. Các mạch đập nhanh kết hợp cùng nhiệt độ cao là điều kiện để nước hoa có thể phát tán mùi hương.

Thói quen chà xát cổ tay vào nhau mà nhiều người thường làm sau khi xịt nước hoa cũng không tốt. Bởi khi xóa vào nhau, các phân tử mùi hương bị phá vỡ và mùi nước hoa sẽ không đúng chuẩn như nước hoa hàng hiệu ban đầu nữa. Vì thế nó sẽ dễ bay mùi nhanh hơn.

2. Có nên sử dụng nước hoa trên tóc?

Xịt nước hoa lên tóc giúp lưu hương tốt nhưng cũng cần chú ý để tránh làm khô tóc

Tóc giúp lưu hương khá tốt, đặc biệt là khi bạn vén tóc hay vuốt tóc. Tuy nhiên chất cồn trong nước hoa sẽ làm tóc bị khô nếu bạn xịt trực tiếp nước hoa lên chúng. Do vậy, thay vì sử dụng trực tiếp lên tóc, bạn hãy xịt nước hoa hàng hiệu lên lược rồi nhẹ nhàng chải trên tóc. Khi đó, các phân tử hương thơm của nước hoa sẽ phân tán đều hơn, giúp hương thơm bám lâu hơn.

3. Thời điểm sử dụng nước hoa thích hợp


Ở mỗi một thời điểm trong ngày, nhiệt độ, độ ẩm và môi trường của người sử dụng nước hoa là khác nhau. Vì thế mỗi một sản phẩm nước hoa hàng hiệu sẽ có một mùi hương khác nhau.

Vào ban ngày, nhất là vào những ngày nắng nóng và bạn thường phải đi làm tại những nơi công sở. Hãy chọn những loại nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng, tươi mát và dễ chịu để gây hưng phấn cho bản thân và hạn chế sự khó chịu vì mùi nồng nặc từ các đồng nghiệp. Các loại nên dùng có thể chiết xuất từ các loại hoa cỏ, trái cây thiên nhiên.

Vào buổi tối, không khí đã dịu đi và thời tiết mát mẻ hơn là điều kiện thích hợp để bạn chọn những mùi hương đậm và quyến rũ. Các mùi nước hoa mạnh mẽ và thể hiện rõ phong cách cá nhân là sự lựa chọn khá hay ho mà bạn nên thử nghiệm.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho rằng, thời điểm xịt nước hoa tốt nhất là sau khi tắm. Bởi vì khi đó cơ thể sạch mùi mồ hôi và giàu độ ẩm giúp các phân tử hương thơm dễ dàng bám chặt lên da. Nếu phải sử dụng lăn ngăn mùi, bạn chờ sau 15 phút rồi hãy sử dụng nước hoa để tránh mùi của khử mùi và nước hoa “va chạm” lẫn nhau nhé!

4. Làm thế nào để hương nước hoa lưu lâu hơn? 

Có rất nhiều cách để giữ hương nước hoa lưu lâu hơn trên cơ thể


Không phải cứ xịt nhiều mới khiến nước hoa lưu mùi lâu hơn. Thực tế, bạn chỉ cần biết số mẹo để hương nước hoa hàng hiệu sẽ theo bạn suốt cả ngày dài.

Muốn nước hoa lưu lâu hơn trên cơ thể, hãy tạo môi trường lý tưởng để nước hoa có chỗ bám lại bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi xịt. Dưỡng ẩm sẽ là lớp nền giúp các phân tử hương thơm bám chặt trên da và tỏa hương tốt hơn.

Vào những ngày nắng nóng, da bạn đổ dầu và thực sự không cần thiết phải sử dụng kem dưỡng ẩm. Bạn có thể thay thế kem dưỡng ẩm bằng vaseline. Bạn chỉ cần thoa vaseline lên một số vùng để xịt nước hoa. Đây là cách vừa giúp lưu hương, vừa giúp da không bị nhờn dính từ kem dưỡng ẩm.

Nước hoa chỉ cần dùng đúng chỗ và đúng thời điểm sẽ giúp bạn thơm ngát suốt cả ngày dài. Trên đây là một số nguyên tắc chỉ giúp bạn cách sử dụng nước hoa hàng hiệu đúng cách. Chúc các bạn thành công!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận