Cách dùng nước hoa cho mùa đông ấm áp

Cách dùng nước hoa cho mùa đông ấm áp

Bạn có biết rằng mùi hương cũng có thể tạo hiệu ứng giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn khi thời tiết giá lạnh. Hãy tận dụng ngay những lợi thế này của mùi hương để biết cách dùng nước hoa cho mùa đông ấm áp nhé!

Nghệ thuật sử dụng mùi hương không chỉ mang đến sự quyến rũ mà còn tạo hiệu ứng giúp cho không gian trở nên ấm áp hay tươi mát hơn. Mùa đông đến rồi hãy cùng nước hoa Thảo Nguyên tham khảo cách sử dụng nước hoa cho mùa đông ấm áp hơn.

Nên chọn những mùi nước hoa có hương nồng nàn hơn

Khác với mùa hè nên chọn nước hoa có mùi tươi mát. Mùa đông các bạn nên chọn nước hoa có hương nồng nàng hơn. Những mùi hương của hoa hồng, vani, xạ hương, gỗ tuyết tùng hay hoắc hương, hạt tiêu đen cùng với hương gỗ trầm ấm sẽ có hiệu quả rất tốt.

Những mùi hườn nồng nàn sẽ giúp cho không gian trở nên ấm áp hơn. Đặc biệt, vào mùa lạnh nhiệt độ xuống thấp mùi hương nồng nàn sẽ giúp cho hương nước hoa bám lâu hơn trên cơ thể từ đó hạn chế bay mùi.

Có thể kết hợp nhiều mùi hương khác nhau

Theo các chuyên gia các bạn hoàn toàn có thể mix các mùi nước hoa khác nhau để tạo được mùi hương độc đáo cho riêng mình. Tuy nhiên, khi mix các bạn cần lưu ý chọn các loại nước hoa thuộc phân khúc mùi hương giống nhau không nên mix các loại nước hoa có mùi đối lập. Vì nếu quá đối lập sẽ tạo ra tác dụng ngược khiến cho người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Giữ ẩm cho làn da

Bước dưỡng ẩm cho làn da rất quan trọng nhất là vào mùa đông. Vì nó có tác dụng giúp lưu mùi nước hoa trên cơ thể lâu nhất giúp cho da khóa hương thơm. Nếu bạn sở hữu một làn da ẩm mượt thì nước hoa sẽ đọng lại trên da tốt hơn là một làn da khô. Thậm chí có một số mùi nước hoa còn khô thể hấp thụ được trên làn da khô.

Cách giữ mùi nước hoa lâu nhất

Các bạn đừng nghĩ rằng xịt nước hoa vào đâu trên cơ thể cũng được. Muốn giữ được mùi hương nước hoa lâu các bạn cần xịt nước hoa tại các vùng da ấm trên cơ thể. Những vùng da này là nơi có nhiều mạch máu chạy qua như phần ngực, phía sau tai, mặt trong cánh tay…

Với nền nhiệt độ cao tại các khu vực da này sẽ giúp cho hương nước hoa lan tỏa rõ nhất từ hương đầu cho đến hương cuối. Và các bạn có thể xịt nước hoa lên áo khoác và khăn len. Vì theo các chuyên gia nước hoa bám trên vải vóc sẽ giữ mùi lâu hơn trên da người.


Hướng dẫn bảo quản nước hoa đúng cách  trong mùa đông

Bảo quản nước hoa là điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần lưu ý. Vì nếu các bạn để nước hoa trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao sẽ khiến cho các phân tử nước hoa bị phân tán dễ hỏng hơn. Nước hoa hỏng sẽ làm cho mùi hương bị sai lệch đồng thời gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tốt nhất, các bạn nên bảo quản nước hoa trong ngăn mát tủ lạnh., ở phần ngăn trên của tủ quần áo hay ngăn kéo để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết.

Một số hương nước hoa dành cho mùa đông

Mùa đông được xem là mùa của những mùi hương ấm áp, cay nồng nàn. Vì vậy, người ta thường chọn các mùi hương phương Đông ấm áp, các nhóm mùi hương da thuộc, hương gỗ, hương gia vị nồng nàn. Dưới đây là một số loại nước hoa cho các bạn tham khảo:

Vitoria’s Scret Intense

Đây là mùi hương điển hình cho mùa đông. Nó được miêu tả là mùi hương rực rỡ, ấm áp và say đắm lòng người. Nước hoa này có tầng hương đầu ngọt nhẹ với hương thơm của quả mận chín, hòa quyện với hoa nghệ tây. Tầng hương giữa là hương táo xanh kết hợp với hương hoa. Tầng hương cuối là hương vị độc đáo của quả dừa, hạt dẻ, xạ hương và da lộn hết sức ấm áp.

Tom Ford Velver Orchid

Mùi hương này cũng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa đông. Với chút hương cam bergamot kết hợp với rượu Rum và mật ong cùng với hương hoa phong lan, hương hoa nhài nồng nàn và mùi hương của vani cùng gỗ đàn hương sẽ tạo thành bản nhạc hương thơm da diết. Mùi hương bám vào cơ thể tỏa hương theo từng bước chân.

Sì Giorgio Armani Eau de Parfum for Women

Sì Giorgio Armani cũng được xem là mùi hương tuyệt vời cho mùa đông. Sang trọng  - quyến rũ – mạnh mẽ chính là tính từ mô tả chính xác về mùi nước hoa này. Đây là hương nước hoa dành cho những phụ nữ trưởng thành, sang trọng được ưa chuộng nhất vào mùa đông hiện nay.

Để dùng nước hoa cho mùa đông hiệu quả, các bạn nên tham khảo một số típ trên đây. Khi trời bắt đầu se lạnh được đắm mình trong hương thơm ấm áp sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận