Độ lưu hương của nước hoa ảnh hưởng do cơ địa như thế nào?

Độ lưu hương của nước hoa ảnh hưởng do cơ địa như thế nào?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng của cơ địa đến việc lưu hương nước hoa

Chọn một loại mùi nước hoa chính hãng phù hợp với cơ thể đã khó, để giữ mùi hương thơm lâu trên cơ thể lại càng khó hơn. Đặc biệt, tùy vào cơ địa của mỗi người sẽ lựa chọn những các loại nước hoa chính hãng khác nhau. Dưới đây là một số ảnh hưởng của cơ địa đến việc lưu hương nước hoa. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cơ địa ảnh hưởng đến độ lưu hương nước hoa

Mỗi cơ địa đều có khả năng lưu hương khác nhau cho dù là dùng cùng một loại nước hoa chính hãng. Bên cạnh đó, làn da của mỗi người có tác động đến mùi hương theo cách riêng biệt. Mỗi người có nhiệt độ cơ thể khác nhau, độ ẩm làn da khác nhau sẽ dẫn đến khả năng giữ mùi hương khác nhau. Những người có làn da dầu có khả năng giữ được lượng tinh dầu trong nước hoa ở trên cơ thể nên khi sử dụng nước hoa sẽ lưu hương lâu hơn so với người sở hữu làn da khô.

Cách chọn nước hoa phù hợp với cơ thể

Cần tìm hiểu xem nước hoa có phù hợp với cơ thể bạn không trước khi mua

Trước khi quyết định lựa chọn một loại nước hoa chính hãng nào đó bạn nên xem xét và tìm hiểu nước hoa đó có phù hợp với cơ thể của mình không. Dưới đây là một số cách giúp bạn chọn nước hoa phù hợp với cơ thể.

Mua nước hoa sau 5 - 10 phút thử

Tại sao lại phải thử 5 - 10 phút? Bạn không nên mua nước hoa khi mới vừa xịt lên vì khi xịt nước hoa lên da, hương thơm ban đầu (hay còn gọi là Top notes) chỉ là mùi thơm tạm thời nó sẽ bay mùi rất nhanh. Mùi hương lưu lại trên cơ thể sau 10 phút đó mới là mùi hương thực sự của các loại nước hoa. Đặc biệt đừng thử quá nhiều loại nước hoa cùng một lúc như vậy bạn sẽ khó phân biệt được đâu mới là mùi nước hoa bạn cần chọn.

Chọn nước hoa nên chú ý đến cơ thể

Mỗi một loại nước hoa chính hãng đều được chiết xuất từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau và có những mùi hương hoàn toàn khác nhau. Một số mùi hương thơm cho ta cảm cảm giác thoải mái, dịu dàng, lại có những hương thơm khiến người khác liên tưởng đến sự năng động và cá tính. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một thân hình gầy nước hoa có mùi nồng đậm sẽ phù hợp hơn hoặc nếu bạn là một cô nàng "mũm mĩm" dễ thương thì nước hoa có mùi tinh khiết nhẹ nhàng chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Chọn nước hoa dựa vào đặc điểm của từng loại da

Bạn có biết rằng hầu hết các loại nước hoa chính hãng là những tinh hoa được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên và có nồng độ rất cao. Do vậy, các hương nước hoa này có khả năng thẩm thấu rất nhanh qua da. Nếu bạn lựa chọn tùy ý, không phù hợp với làn da của mình rất dễ bị dị ứng, viêm da, làm cho da khô hoặc nhờn hơn. Vì vậy bạn nên thử qua cổ tay trước khi thử lên các vùng da nhạy cảm khác.

cách lưu giữ hương nước hoa lâu trên cơ thể

Có rất nhiều cách để giữ hương thơm nước hoa lưu lâu hơn

Xịt nước hoa lên tóc và quần áo

Nếu bạn muốn lưu giữ hương thơm lâu trên cơ thể thì đừng quên xịt lên cả quần áo và tóc của mình. Các sợi vải quần áo sẽ giúp giữ mùi hương nước hoa lâu hơn (ngoại trừ lụa, nó sẽ làm cho màu lụa bị đổi màu). Nhờ lượng dầu có sẵn trong tóc nên việc xịt nước hoa lên chính là thủ thuật lưu hương thơm rất hiệu quả.

Dưỡng ẩm da

Để lưu hương thơm trên cơ thể được lâu, trước khi sử dụng nước hoa chính hãng, bạn hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm lên cơ thể. Các kem dưỡng ẩm này sẽ giúp làn da trở nên mềm mại, mịn màng sẽ giúp việc hấp thụ các tinh chất nước hoa được hiệu quả hơn. Nhờ vậy, hương nước hoa cũng sẽ được lưu hương lâu hơn trên làn da.

Ngoài ra, bạn không nên dùng nước hoa dạng chấm hay lăn vì mỗi khi bạn lăn nước hoa, lượng nước hoa được lăn ra rất nhiều, cùng với đó nước hoa hòa với lượng dầu trên da khiến cho nước hoa dễ bị “ô nhiễm và bay mùi nhanh hơn.

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích về ảnh hưởng của cơ địa đến việc lưu giữ hương thơm của nước hoa cùng với một số cách chọn và lưu giữ nước hoa thơm lâu trên cơ thể. Bạn thích loại nước hoa nào? Hãy liên hệ với Nước hoa xách tay Thảo Nguyễn để được tư vấn và lựa chọn loại nước hoa chính hãng phù hợp cho mình nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận