Hướng dẫn cách bảo quản nước hoa đúng cách

Hướng dẫn cách bảo quản nước hoa đúng cách

Nếu không được bảo quản đúng cách thì hương nước hoa sẽ bị biến đổi

Các tín đồ yêu thích các mùi hương nước hoa chính hãng hẳn sẽ quan tâm nhất đến hương thơm khi xịt lên cơ thể. Tuy nhiên bạn không biết rằng, nếu không bảo quản nước hoa đúng cách thì hương nước hoa sẽ bị biến đổi. Tham khảo bài viết sau để nắm được nguyên tắc bảo quản và một số lưu ý khi sử dụng nước hoa chính hãng đúng cách nhé!

5 nguyên tắc bảo quản nước hoa chính hãng đúng cách

1. Để tránh xa với ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là nguyên nhân khiến nước hoa chính hãng bị biến chất


Ánh sáng mặt trời là nguyên nhân khiến nước hoa chính hãng bị biến chất và không giữ được mùi hương như ban đầu. Vì vậy, bạn nên ưu tiên để nước hoa ở những nơi ít có ánh sáng trực tiếp chiếu vào như trong ngăn kéo, tủ quần áo,...

Các chị em thường có thói quen trưng bày nước hoa ở trên những tủ kệ, giá đỡ để trang trí. Tuy nhiên bạn chỉ nên trưng bày những chai nước hoa có vỏ được làm mờ và vỏ dạng sần. Bởi những chai nước hoa có đặc điểm như thế này sẽ giúp giảm bớt sự tiếp xúc với ánh sáng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng bày các chai có hộp giấy bao bên ngoài để đảm bảo chất lượng nước hoa.

2. Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh


Nước hoa chính hãng là dạng lỏng, dễ bay hơi nên nếu ở gần nguồn nhiệt nóng sẽ khiến chúng dễ bị bốc hơi, mất mùi hoặc biến đổi mùi. Nhiệt độ càng thấp thì càng tốt cho nước hoa. Vì thế để chai nước hoa trong tủ lạnh là cách bảo quản thường được các chị em ưu tiên sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên để chung nước hoa trong tủ lạnh với các thực phẩm ăn uống hoặc các loại mỹ phẩm có mùi khác. Vì có thể chúng sẽ bị lẫn mùi của nhau. Nếu có điều kiện, bạn sẽ thể sắm tủ lạnh chuyên dụng để dùng.

3. Để nước hoa ở nơi khô ráo

Bảo quản nước hoa nơi khô ráo


Nhiều người có thói quen để nước hoa trong phòng tắm. Điều này là để tiện lợi vì khi tắm xong có thể xịt lên cơ thể đang sạch sẽ. Tuy nhiên bạn phải lưu ý rằng độ ẩm trong phòng tắm và nhà vệ sinh sẽ là nguyên nhân khiến chai nước hoa chính hãng nhanh bị hỏng. Nếu bạn có các hộp kín có khả năng chống nước thì hãy để chai nước hoa ở trong phòng tắm. Nếu không, hãy chọn một nơi khô ráo để bảo quản chai nước hoa của mình.

4. Không lắc nước hoa trước khi sử dụng


Không giống như sữa là phải lắc trước khi sử dụng. Nhiều bạn cho rằng việc lắc đều chai nước hoa sẽ giúp các hợp chất hòa quyện vào nhau và mùi thơm sẽ chuẩn hơn. Tuy nhiên, dung dịch nước hoa đã khá hòa vào nhau rồi, thế nên động tác lắc trước khi sử dụng là không cần thiết. Thậm chí việc lắc này còn khiến nước hoa nhanh hỏng hơn mà thôi.

5. Vệ sinh bụi bẩn quanh trai nước hoa và nắp đậy thường xuyên

Đậy nắp nước hoa ngay sau khi sử dụng


Cách bảo vệ nước hoa tốt là tránh sự bay hơi. Vì vậy bạn phải đảm bảo rằng dung dịch nước hoa của mình tránh khỏi không khí, ánh sáng, tránh dẫn đến việc bị oxy hóa.

Cần vệ sinh bụi bẩn quanh chai nước hoa bằng cách sử dụng miếng khăn ẩm lau nhẹ nhàng xung quanh. Bên cạnh đó, khi xịt xong, bạn cần đóng nắp nước hoa lại để tránh bụi bẩn bám vào đầu xịt, khiến chai nước hoa bị mất mùi ban đầu.

Một vài lưu ý khi sử dụng nước hoa mùa hè 
Mùa hè nắng nóng và cơ thể thường bị ám bởi mùi mồ hôi và các mùi khó chịu từ môi trường xung quanh. Vì vậy, cần chú ý khi sử dụng nước hoa chính hãng vào mùa hè như sau:

Chọn nước hoa nồng độ hương dịu nhẹ: Các dòng nước hoa từ hương cây cỏ, trái cây dịu mát sẽ là sự lựa chọn dễ chịu cho cả bạn và mọi người xung quanh bạn.

Sử dụng lăn khử mùi trước khi xịt nước hoa: Lăn khử mùi giúp triệt tiêu mùi mồ hôi trên cơ thể. Mà mồ hôi chính là khắc tinh, làm biến dạng hương nước hoa. Vì vậy sau khoảng 15 phút sử dụng lăn khử mùi, bạn hãy xịt nước hoa.

Không dùng nước hoa trước khi ra nắng: Trong nước hoa có các thành phần dầu thơm - đây là chất nhạy cảm với ánh sáng. Vì vậy nếu sử dụng nước hoa khi ra nắng, có thể bạn sẽ bị cháy nắng và để lại vết nám khó mờ trên da bạn.

Trên đây là một số nguyên tắc và lưu ý khi sử dụng nước hoa chính hãng. Hy vọng bài viết này đã đem lại những thông tin hữu ích cho các tín đồ yêu thích các loại nước hoa. Chúc các bạn thành công!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận