Hướng dẫn cách bảo quản nước hoa không bị bay mùi

Hướng dẫn cách bảo quản nước hoa không bị bay mùi

Nước hoa cũng là một loại mỹ phẩm nên cũng cần bảo quản cẩn thận để tránh bị bay mùi hay biến đổi chất lượng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Thảo Nguyên tham khảo cách bảo quản nước hoa không bị bay mùi nhanh nhé!

Nước hoa rất dễ bay mùi nếu không được bảo quản đúng cách. Ngoài ra các bạn cũng cần quan tâm đến hạn sử dụng của nước hoa để biết được khi nào dùng nước hoa là tốt nhất.

Hạn sử dụng của một chai nước hoa là bao nhiêu lâu?

Nước hoa cũng có hạn sử dụng thông thường từ 3-5 năm, cá biệt có thể lên đến 8-10 năm nếu bảo quản tốt. Những chai nước hoa thông thường dùng được từ 2 năm trở lên tính từ thời điểm sản xuất. Nếu đã mở nắp rồi thì nên sử dụng trong vòng 3-6 tháng để đạt hiệu quả mùi hương tốt nhất.

Khi đã mở nắp nước hoa các bạn cần sử dụng ngay. Nếu bảo quản trong môi trường tốt thì có thể sử dụng trong vòng 1 năm vẫn thơm . Nước hoa khi hết hạn sử dụng ngoài mùi hương bị biến đổi sẽ thấy màu sắc và chất lượng dung dịch cũng thay đổi. Nếu bạn thấy dung dịch nước hoa bị đục thì nước hoa này đã hết hạn. Hãy bỏ đi và mua một chai nước hoa mới.

Các mẹo bảo quản nước hoa để tránh bị bay mùi

Chai nước hoa sau khi đã mở ra sẽ bị phai màu nhạt dần dần và không còn hương thơm nguyên thủy như ban đầu nữa. Sau một thời gian nếu không bảo quản tốt sẽ chỉ còn hương chính, Do đó, khi bảo quản nước hoa các bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

Yếu tố môi trường

Khi bảo quản nước hoa các bạn cần quan tâm đến yếu tố nhiệt độ. Muốn cho nước hoa giữ được mùi và không bị bay hơi. Các bạn nên bảo quản trong nền nhiệt độ từ 15 – 25 độ C. Nên bảo quản nước hoa tại nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào khiến cho nước hoa dễ bị bay hơi.

Nhiều người khuyên nên để nước hoa tại cánh tủ lạnh. Nhưng trong tủ lạnh còn chứa nhiều thực phẩm khác nên không thích hợp để bảo quản nước hoa. Mà tốt nhất các bạn nên để nước hoa trong các tủ đựng riêng thoáng mát.

Bảo quản nước hoa giữ nguyên hộp đựng

Các nhà sản xuất ra hộp đựng nước hoa là để bảo quản chai nước hoa bên trong tránh chịu sự tác động của môi trường bên ngoài làm hỏng mùi hương. Mỗi phiên bản nước hoa đều có một hộp đựng ngay ngăn giúp  bảo quản nước hoa với các tác nhân bên ngoài. Khi bảo quản nước hoa các bạn giữa lại đúng loại hộp đó sẽ giúp giữ cho nước hoa lâu bay mùi hơn.

Mua tủ lạnh đựng nước hoa riêng

Mua tủ lạnh đựng nước hoa riêng được xem là biện pháp tuyệt vời giúp bảo quản nước hoa. Loại tủ lạnh mini này được thiết kế dành riêng để bảo quản nước hoa, mỹ phẩm. Với ngăn chứa riêng biệt kèm với chế độ làm lạnh thích hợp sẽ giúp cho nước hoa của bạn được giữ mùi lâu hơn.

Các bạn lưu ý dù nước hoa có được bảo quản chất lượng như thế nào thì vẫn không thể giữ được mùi quá 2 năm. Nguyên nhân do thời gian sử dụng lâu cũng khiến cho nước hoa bị thay đổi chất và lượng bên trong. Nên các bạn khi chọn mua nước hoa nếu không dùng nhiều nên chọn các loại có dung tích phù hợp: 20ml, 30ml, 50ml. Tránh mua những loại có dung tích lớn  dùng lâu sẽ bị bay mùi.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận