KHÁM PHÁ NHỮNG BÍ MẬT CHƯA BAO GIỜ KỂ VỀ NƯỚC HOA

KHÁM PHÁ NHỮNG BÍ MẬT CHƯA BAO GIỜ KỂ VỀ NƯỚC HOA

Nếu như son môi tạo điểm nhấn thu hút ngay từ giây phút đầu tiên thì nước hoa lại ghi dấu ấn khó phai làm người ta cứ lưu luyến mãi về sau. Nhắc đến nước hoa, mọi người thường nghĩ đến một điều gì đó vô hình và khác biệt. Những bí mật về nước hoa mà ELLE chia sẻ sau đây chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy thích thú.

MỘT SỐ LOẠI NƯỚC HOA LÀM TỪ HOA THẬT

Rất nhiều loại nước hoa được chiết từ hoa thật

Được thành lập vào năm 1981 bởi cựu nghệ sĩ piano và một người mẫu, Annick Goutal nằm trong danh sách những nhãn hiệu nước hoa cao cấp nhất hiện nay. Tiếp nối thương hiệu của gia đình, con gái của Annick Goutal – Camille Goutal tiết lộ rằng hoa là một trong những thành phần quan trọng nhất mà công ty sử dụng để làm nước hoa.

Ẩn chứa bên trong những cánh hoa là hương thơm mang đầy nét quyến rũ và nữ tính. Do vậy, khi chuyển thành mùi hương, nước hoa sẽ mang sự khiêu gợi khó tả mê hoặc cả đàn ông và phụ nữ. Có một số phụ nữ khi sử dụng nước hoa, họ cảm thấy dường như mình đang hòa quyện vào thế giới thiên nhiên huyền bí.

NHIỀU LOẠI NƯỚC HOA CÓ THÀNH PHẦN TỔNG HỢP

Thông thường bảng thành phần nước hoa khó có thể tự nhiên hoàn toàn

Thông thường, các thương hiệu luôn ưu tiên sử dụng các yếu tố tự nhiên để làm ra mùi hương giống thật nhưng bảng thành phần nước hoa khó có thể tự nhiên hoàn toàn. Nguyên nhân đầu tiên là kinh phí nguyên liệu tự nhiên khá cao, họ không thể đáp ứng được. Bên cạnh đó, đối với một số mùi hương, sử dụng nguyên liệu tự nhiên khó có thể tạo ra mùi chính xác, chẳng hạn mùi đào và mùi dừa. Khi đó, các thành phần tổng hợp sẽ là sự lựa chọn tốt. Một lý do khác không kém phần quan trọng chính là sử dụng quá nhiều thành phần từ tự nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường.

XU HƯỚNG MÙI HƯƠNG THAY ĐỔI THEO TỪNG THỜI ĐIỂM

Có hai loại xu hướng trong thị trường nước hoa. Một là theo mùa. Hai là phụ thuộc vào thời tiết. Theo khảo sát về thói quen mua sắm của những tín đồ mùi hương, họ sẽ thích sử dụng nước hoa có hương thơm nhẹ nhàng vào mùa hè và ngược lại sẽ chuộng những nốt hương nồng nàn vào mùa lạnh. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Một số mùi được ưa chuộng trong tận ba năm hoặc cả một thập kỉ. Điển hình là mùi cam quýt và vani dường như có một sức hút không hề nhỏ nên chiếm được rất nhiều cảm tình từ phái đẹp.

HƯƠNG THƠM GỖ, CAM QUÝT VÀ VANI LÀ NHỮNG MÙI HƯƠNG PHỔ BIẾN NHẤT

Hương thơm từ cam quýt, gỗ là những mùi hương rất được ưa chuộng

Đây là những mùi hương nước hoa được ưa chuộng nhất từ xưa đến nay. Phụ nữ thường mê mẩn những nốt hương nhẹ nhàng sâu lắng trong khi đàn ông lại khá trung thành với mùi gỗ ấm áp nồng nàn.

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CÀNG CAO, HƯƠNG SẼ LƯU LẠI CÀNG LÂU

Nếu nhận ra mùi hương trên người bạn sẽ nhanh chóng bay đi trong thời gian ngắn thì có lẽ bạn cần chọn một loại có nồng độ cao hơn. Những sản phẩm có thành phần chất lượng cao sẽ mang lại độ lưu hương bền lâu. Bật mí nhỏ dành cho bạn: nếu muốn tìm một dòng nước hoa giữ mùi lâu thì nên chọn loại Perfume thay vì Eau de toilette.

Nguồn: elle.vn

← Bài trước Bài sau →

Bình luận