Nguyên nhân nào khiến hương nước hoa chính hãng bị biến đổi

Nguyên nhân nào khiến hương nước hoa chính hãng bị biến đổi

Rất nhiều người sau khi tìm mua được một chai nước hoa chính hãng ưng ý cho mình, khi dùng lại tá hỏa vì phát hiện mùi hương chúng đã thay đổi không giống như ban đầu. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng bực bội vì nghĩ mình đã mua phải hàng fake với nhưng đừng vội trách cứ người bán, rất có thể nguyên nhân của việc này lại đến từ chính bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân làm hương nước hoa bị biến đổi mà bạn thường mắc phải.

Bảo quản không đúng cách

Một chai nước hoa mới sử dụng bao giờ cũng có mùi hương tươi mới

Một chai nước hoa mới sử dụng bao giờ cũng có mùi hương tươi mới. Tùy vào cách bảo quản, nước hoa dùng lâu ngày có thể tạo ra cảm gắt hơn với mũi, tức là mùi hương có phần đậm hơn so với lúc ban đầu. Đa số người dùng đều bảo quản nước hoa chính hãng không đúng cách, ví dụ như để nước hoa cạnh cửa sổ, trong nhà tắm, trong cốp xe... để tiện sử dụng.

Những hành động này có thể dẫn đến sự biến đổi phân tử nước hoa. Hơi nước trong nhà tắm hay việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ tạo ra những phản ứng không mong muốn của nước hoa. Đây có thể là lý do chính cho việc bạn cảm thấy chai nước hoa yêu thích của mình không còn giữ được mùi hương và có phần “nhạt” hơn.

Xịt nước hoa chính hãng sai cách

Phải mất đến hơn một nửa số người sử dụng nước hoa xịt nước hoa sai cách. Một quan điểm sai lầm thường thấy đó là việc dùng tay chà xát nước hoa chính hãng để lưu giữ hương thơm và lan tỏa mùi xa hơn. Việc này sẽ phá vỡ các phân tử nước hoa trên da. Bạn nên xịt 4 lần trên 4 vị trí khác nhau trên cơ thể thay vì chỉ xịt một lần. Các vị trí bạn nên xịt nước hoa là:

Sau tai và cổ tay: Đây là khu vực có các mạch máu rất gần với bề mặt da, giúp phát tán mùi nước hoa hiệu quả. Tuy nhiên, khu vực này có nhiều tuyến mỡ, vậy nên bạn cần tránh dùng những loại nước hoa có nhiều dầu.
Tóc: Tóc giữ mùi tốt nhờ cấu trúc đặc biệt của nó. Bạn không nên xịt trực tiếp nước hoa lên tóc, vì nước hoa có cồn có thể làm tóc bị khô, vậy nên hãy xịt vào lược trước khi chải. Bạn cũng không nên xịt nước hoa nhiều dầu và đặc lên tóc vì khó phát tán mùi, đồng thời khiến tóc có vẻ bị bết và không bóng mượt.
Gáy: Xịt ở gáy giúp lưu giữ mùi hương lâu nhất. Tuy nhiên, khu vực này chỉ nên xịt nước hoa trong mùa lạnh vì nhiệt cơ thể có thể khiến mùi tỏa quá mạnh.
Khuỷu tay: Xịt nước hoa ở đây phù hợp hơn ở cổ hay cổ tay nhưng vùng da này rất mềm, bạn có thể bị dị ứng với nước hoa.

Thời tiết và khí hậu

Tùy vào từng loại thời tiết thì nước hoa chính hãng có độ lưu giữ mùi hương khác nhau. Thời tiết nóng bức của ngày hè có thể khiến hương nước hoa nồng hơn nhưng chúng cũng rất nhanh bay mùi. Không khí lạnh và khô mùa đông sẽ làm nước hoa ít tỏa hương nhưng vương vấn trên cơ thể lâu hơn. Khí hậu hanh khô, nóng ẩm đều có thể làm hỏng cấu trúc của phân tử nước hoa khiến chúng không ổn định như lúc ban đầu.
Phụ thuộc vào loại da
Da dầu được đánh giá là giúp nước hoa bám mùi lâu hơn, còn da khô sẽ làm nước hoa nhanh bay mùi. Làn da nhờn hay khô, đổ mồ hôi như thế nào, nhờn hay đổ dầu… đều có sự ảnh hưởng nhất định đến độ bám lưu giữ hương. Người nào có da càng đổ nhiều mồ hôi thì càng làm nước hoa bám mùi kém. Chính vì điều này nên nam giới trẻ trung ưa thích hoạt động thường cảm thấy nước hoa bay mùi nhanh hơn.

Khứu giác mỗi người khác nhau


Khứu giác của mỗi người khác nhau cũng có thể ảnh hưởng đến việc đánh giá một chai nước hoa chính hãng. Nhiều người có chiếc mũi đặc biệt nhạy cảm hoặc bị chai lì hoàn toàn với một số nốt hương. Đó là lý do tại sao có người thì cảm thấy nước hoa của bạn đang bám tỏa mùi rất tốt nhưng số khác lại ngược lại. Ngay đến cả Tom Ford Tobacco Vanille vốn được đánh giá rất cao với độ bám mùi dai dẳng cũng bị nhiều người phàn nàn vì mất mùi nhanh chóng.
Trên đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến nước hoa chính hãng không có được mùi hương như bạn mong muốn. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn đánh giá và sử dụng nước hoa một cách tốt hơn !

← Bài trước Bài sau →

Bình luận