NICHE PERFUME - THƯƠNG HIỆU LELABONICHE PERFUME - LELABO THƯƠNG HIỆU LÀM MƯA LÀM GIÓ GIỚI NƯỚC HOA 2 NĂM TRỞ LẠI ĐÂY

NICHE PERFUME - THƯƠNG HIỆU LELABONICHE PERFUME - LELABO THƯƠNG HIỆU LÀM MƯA LÀM GIÓ GIỚI NƯỚC HOA 2 NĂM TRỞ LẠI ĐÂY

Sau loạt series #nicheperfume thời gian qua mình nhận được rất nhiều thắc mắc và mọi người có vẻ khá thích thú về chủ đề này, bạn nào chưa biết Niche Perfume là gì thì cứ kéo lại mấy post cũ cũ hơn tí để biết sơ qua nhé, thật là thiếu sót khi nói về Niche Perfume mà không nói đến cái tên đang làm điên đảo giới đam mê nước hoa, đó là Lelabo.

Được thành lập cách đây 12 năm tại Pháp, nhưng lại phát triển tại Mỹ nên có trụ sở chính ở Mỹ, cái tên Lelabo là cụm từ tách ra từ "Laboratories" nghĩa là phòng thí nghiệm. Vậy nên từ thiết kế lọ cho đến font chữ, nhãn mác đều mang cảm hứng từ phòng thí nghiệm, trông giất giống các lọ thuỷ tinh để nghiên cứu hoá học. Trong khi tuổi đời còn khá trẻ so với các lão làng lớn như Chanel, Dior, Gucci,.. lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm năm. Nhưng Lelabo lại không đánh vào phân khúc phổ thông đại trà, mà đi vào tuyên ngôn cá tính, sự riêng biệt giúp những khách hàng thể hiện gu riêng của bản thân. Giá trị mà Lelabo nhắm tới là sự riêng tư và khác biệt, nó không phải là mùi hương mà ai ai cũng có thể tìm mua dễ dàng như các dòng nước hoa khác.

Khó mua một phần vì mức giá vô cùng đắt đỏ, bạn phải là một người chịu chơi và chịu chi lắm mới dám bỏ một số tiền không nhỏ chỉ để có được 50ml hay 100ml với một thiết kế vô cùng đơn giản và không có chút cầu kì. Ngoài ra để có được nó không đơn giản là bạn chỉ cần vào trung tâm mua sắm hay một cửa hàng nhỏ trả tiền rồi đem về đâu (trừ khi bạn ở đúng đại bản doanh bán hàng). Vì số lượng đại lý hoặc cửa hàng trên thế giới đều khá ít, phần lớn tập trung ở châu âu hoặc châu mỹ, mình nghe nói đã có 2 cửa hàng nho nhỏ được đặt ở Hàn Quốc và Singapore nên việc mua hàng bây giờ cũng dễ hơn nhiều so với trước đây.

Kể về quá trình mua hàng còn thú vị hơn cả việc trải nghiệm nữa kia, mua một lần nhớ cả đời. Một trải nghiệm cá nhân đúng chất cá nhân mà hầu như rất ít hãng nào có thể làm được, Lelabo không sản xuất hàng loạt tại các nhà máy lớn để có lượng hàng sẵn phân phối khắp nơi. Bạn đến cửa hàng và được đưa vào không gian phòng thí nghiệm, mọi thứ ở đây khá thủ công, bạn đặt hàng và sẽ có người trực tiếp pha chế theo công thức có sẵn trước mặt bạn, chai được đóng niêm tại đó, bạn muốn tên mình và ngày tháng thời gian mua nước hoa được in lên chai? Có luôn. Đó chính là sự khác biệt, sự riêng tư mà Lelabo muốn đem đến cho khách hàng của mình.

Lelabo đắt không hề rẻ nhưng đổi lại bạn sẽ có một chất lượng gần như tuyệt đối, mùi hương tuyệt vời, toả hương xa, lưu hương siêu lâu mọi thứ đều không có gì để chê. Mãi cho đến năm 2014 Lalabo được mua lại bởi công ty của Mỹ ESTEE LAUDER với những điều khoản bí mật chưa được tiết lộ, công ty mẹ có vẻ mang tính đại trà hơn do ESTEE LAUDER là chủ sở hữu của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Tom Ford, MAC, Michael Kors,... nên Lelabo dần mất đi tính đặc biệt, nhưng suy cho cùng thì Lelabo vẫn có những mùi hương cực kì hay.

Bài dài quá, hy vọng là những gì mình biết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu này nhé, hẹn gặp lại các bạn trong loạt bài kế tiếp.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận