Review nước hoa Niche Diptyque Tam Dao - NÉT VIỆT TRONG MÙI HƯƠNG QUỐC TẾ!

Review nước hoa Niche Diptyque Tam Dao - NÉT VIỆT TRONG MÙI HƯƠNG QUỐC TẾ!

Nói đến Niche Diptyque Tam Dao thì phải kể đến nguồn gốc vô cùng thú vị của nó. Có bạn nào cảm thấy từ “Tam Dao” nghe vừa lạ mà vừa quen, phân vân vì tên như tiếng Việt bỏ dấu mà lại đến từ hãng Diptyque cao cấp của Pháp không nhỉ

 Tên "Tam Dao" gắn liền với nguồn gốc vô cùng thú vị

Tam Dao ở đây chính là địa danh Tam Đảo nổi tiếng ở miền Bắc mình đấy. Mùi hương này được Yves Coueslant - một trong ba người sáng lập nên Diptyque sáng tạo ra, lấy cảm hứng từ những kỷ niệm ấu thơ khi ông và gia đình nghỉ mát ở Tam Đảo. Ngoài Tam Dao thì có cả Do Son (Đồ Sơn) nữa, bao giờ có thời gian mình sẽ có bài về dòng này sau nhé.

Chắc vì Tam Đảo là vùng núi nên vừa ngửi thôi đã thấy ngập tràn các mùi gỗ rồi. Nguyên liệu chính tạo nên Tam Dao là gỗ đàn hương, tuyết tùng và cây bách. Nhưng đặc biệt ở chỗ gỗ đàn hương trong dòng nước hoa này được lấy từ những cây đàn hương siêu quý hiếm hơn 60 năm tuổi ở vùng núi Tây Ấn. Thế nên giá của mỗi chai nước hoa này cũng không hề rẻ.

Mùi hương của Tam Dao mang đặc trưng từ gỗ

Được đánh giá là cá tính, nồng nàn và táo bạo, Tam Dao khá kén người dùng tuy nhiên sự đặc biệt của nó lại tạo nên những ấn tượng sâu sắc khó quên. Ngoài mùi gỗ đặc trưng thì Yves Coueslant còn dụng công thêm vào cả hương gừng, chanh Tahiti và dừa nữa. Nghe qua có hơi lạ lùng và “không liên quan” lắm nhưng chính sự “lạ” này lại mình lại cực kỳ thích thú. Nó cho mình cái cảm giác mơ mộng về một cuộc dạo chơi ở những vùng núi xa, vô tình đi lạc vào khu rừng thơm nồng mùi gỗ quý đan xem với phong vị tươi mát của cây cỏ!

Niche Diptyque Tam Dao phù hợp với những cô nàng cá tính hoặc các bạn nam có tính cách trầm bình

Mặc dù là mùi hương unisex nhưng mình nghĩ rằng Niche Diptyque Tam Dao sẽ phù hợp với những cô nàng cá tính hoặc các bạn nam có tính cách hơi trầm bình. Hãy một lần thử trải nghiệm mùi hương mang nét Việt này xem, biết đâu bạn lại phải lòng nó như mình vậy!